Với 6 GB RAM, người dùng có được lợi gì từ Samsung Galaxy C9 Pro

Không bị khởi chạy lại ứng dụng

Với những ai đang sử dụng smartphone có mức dung lượng RAM 2 GB hoặc 3 GB thì việc các ứng dụng phải khởi chạy lại khi bị kích hoạt là điều tất yếu. Việc này đồng nghĩa với việc thiết bị của chúng ta hoạt động chậm hơn khi mở nhiều ứng dụng cùng lúc.

Tuy nhiên, với chiếc Galaxy C9 Pro thì lại khác. Cụ thể, người viết tiến hành mở hơn 10 ứng dụng gồm: Word, Gmail, Facebook, Messenger, Google Play Store, Asphalt 8, trình duyệt Chrome, YouTube, Album ảnh, Mortal Kombat X, Modern Combat 5, Roller Coaster VR… sau đó thao tác cảm ứng di chuyển qua lại giữa các cửa sổ ứng dụng thông qua nút cảm ứng đa nhiệm thì không có bất kì ứng dụng nào phải khởi chạy lại từ đầu.

Đó là chưa kể các tiến trình hệ thống mặc định của Android luôn chạy nền bên trong hệ thống, máy vẫn luôn hoạt động rất nhanh chóng và mượt mà. Bạn gần như quên đi thao tác phải luôn xóa nhanh sạch sẽ các tác vụ để máy nhẹ nhàng trở lại.

Với 6 GB RAM, người dùng có được lợi gì từ Samsung Galaxy C9 Pro

Galaxy C9 Pro khi mới mua sẽ có mức dung lượng RAM trống vào khoảng 3,8GB, và khi mở hơn 10 ứng dụng nặng nhẹ đều có thì dung lượng RAM trống còn lại khoảng 1,5GB, vẫn còn rất dư dả. 

Chạy hai cửa sổ ứng dụng mượt mà

Với Galaxy C9 Pro, bạn có thể chạy cùng lúc hai ứng dụng trên cùng một màn hình bằng việc nhấn giữ nút cảm ứng chức năng Đa nhiệm, hoặc truy cập vào cửa sổ quản lí đa nhiệm và bạn kiểm tra xem nếu ứng dụng nào có biểu tượng hai hình chữ nhật nhỏ góc trên bên phải tức ứng dụng đó có hỗ trợ.

Tất nhiên, hầu hết smartphone được trang bị phiên bản Android 6 trở nên đều có tính năng này nhưng tốc độ hoạt động sẽ không được nhanh và mượt mà.

Với 6 GB RAM, người dùng có được lợi gì từ Samsung Galaxy C9 Pro

Việc chạy hai cửa sổ rất hữu ích, chẳng hạn như bạn có thể vừa lướt Facebook vừa lướt web trên trình duyệt Chrome, vừa xem YouTube vừa chat Messenger… Ngoài ra, với việc sở hữu màn hình kích thước lớn 6-inch độ phân giải FullHD nên nội dung vẫn hiển thị rõ ràng và dễ thao tác khi chia đôi cửa sổ so với những smartphone cùng tính năng nhưng lại có kích thước màn hình nhỏ hơn. 

Chạy các ứng dụng thực tế ảo VR

Nhu cầu trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR trên các thiết bị di động ngày càng phổ biến nên số lượng ứng dụng nội dụng VR cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, các ứng dụng thực tế ảo VR chiếm rất nhiều dung lượng RAM không hề thua kém những tựa game đồ họa 3D nặng nên bạn sẽ rất khó có được khả năng trải nghiệm VR mượt mà nếu smartphone đó có mức dung lượng RAM hơi bị khiêm tốn. Và với 6 GB RAM, Galaxy C9 Pro hoàn toàn đáp ứng rất nhanh chóng, không hề có hiện tượng giật lag nào.

Với 6 GB RAM, người dùng có được lợi gì từ Samsung Galaxy C9 Pro

Tạm kết

Với nhu cầu sử dụng smartphone của người dùng ngày càng cao, các ứng dụng cũng trở nên nặng hơn qua các bản cập nhật mới, các hệ điều hành Android được tùy biến với nhiều tính năng tích hợp bên trong cũng như trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR thông qua các ứng dụng trên smartphone nên bắt buộc dung lượng RAM phải nhiều hơn để có thể đáp ứng một cách mượt mà nhất có thể.

Tất nhiên, chip xử lý vẫn là nhân tố quan trọng hơn hẳn, và với Snapdragon 653 tám nhân cùng 6 GB RAM thì chiếc Galaxy C9 Pro thật sự là một “mãnh thú” đúng nghĩa khi mang đến những trải nghiệm đa tác vụ đầy tuyệt vời.

 

Trên tay Galaxy C9 Pro: Con quái vật 6GB RAM đến từ Samsung

(Techz.vn) Cấu hình siêu khủng chính là những từ ngữ chính xác nhất để miêu tả về mẫu điện thoại vừa mới được Samsung cho ra mắt.

Nguồn: http://www.techz.vn/voi-6-gb-ram-nguoi-dung-co-duoc-loi-gi-tu-samsung-galaxy-c9-pro-ylt54594.html

Add Comment