Xu hướng mới đặt tên miền cao cấp nhất Top Level Domain

Nếu bạn đang làm tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) cho một công ty thuộc top 1000 của Fortune. Để đạt được mục tiêu, như thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ… một cách mà nhiều công ty sử dụng là tạo ra một trang web và đăng nội dung liên quan tới sản phẩm của công ty.

Thông thường, những ai đọc bài viết trên trang hiếm khi quan tâm hay biết tới công ty chủ quản mà chỉ là nội dung trên trang web đó. Đây là vấn đề kết nối tới thương hiệu.

“Nếu bạn chọn một cái tên với đuôi .com, bạn sẽ phải cạnh tranh với những người khác trên bộ tìm kiếm”, nhà tiếp thị Thomas Jepsen nói. “Thế giới .com đã trở nên bão hòa. Nếu ai đó muốn tìm tên doanh nghiệp của bạn, không ai đảm bảo nó sẽ đứng đầu trong kết quả tìm kiếm”.

Hãy nghĩ lại về tên miền website. Tên thương hiệu của bạn chính là thỏi nam châm.

Nhìn xa hơn .com

Mark Josephson, CEO của Bitly mô tả tên miền bằng cơ chế định hướng. Các nhà tiếp thị thường không nhận ra tầm ảnh hưởng của các truy vấn tìm kiếm. “Lợi ích của URL trước giờ vẫn chưa được công nhận nhưng nó đang ngày một quan trọng hơn để thương hiệu cho thấy sự hiện diện của mình. Các nhà tiếp thị thông minh đang dùng link khác đi”, Josephson nói. “Các nhãn hiệu đang nhận ra tầm quan trọng của link và tên miền chính là cốt lõi”.

Cùng nhìn vào những người dẫn đầu xu hướng

Năm ngoái, Tập đoàn Internet cấp số và tên miền (ICANN) đưa ra chương trình cho phép các công ty dùng đuôi .[tên công ty]. Ví dụ như để quảng bá cho iPhone, Apple có thể dùng www.iPhone.apple thay vì www.iPhone.com. Khi chương trình này kết thúc, đã có hơn 550 doanh nghiệp lớn trên thế giới đã đăng ký tham gia.

Nhiều doanh nghiệp đã có tài sản trên mạng của riêng mình
Nhiều doanh nghiệp đã có tài sản trên mạng của riêng mình

Cho đến khi có chương trình mới, các tên miền này sẽ bị giới hạn trong tên thương hiệu mà họ đã đăng ký từ đầu, và cũng phân biệt họ với các thương hiệu khác.

Theo một cách nào đó, tên miền kiểu .brand (tên thương hiệu) là một ý tưởng hay. Mới chỉ một vài công ty sử dụng. Các nhà tiếp thị thì vẫn đang nghĩ cách khai thác hiệu quả. Thu hút người dùng sẽ dễ hơn nếu sự hiện diện của bạn trên thế giới mạng là dễ nhớ.

Nhìn vào trường hợp của Google

Vậy dùng .brand như thế nào cho sáng tạo? Không ngạc nhiên gì khi một trong những công ty sáng tạo nhất trên thế giới có chiến lược của riêng họ.

“Ban đầu, trang được tạo là www.google.com/green, nhưng tới cuối tháng 11 lại được chuyển thành www.experiment.google – tên miền gốc đã được chuyển hướng”, Tony Kirsch, trưởng bộ phận dịch vụ tại Neustar, công ty chuyên hỗ trợ về chiến lược .brand, cho biết.

Google đã bắt đầu sử dụng kiểu tên miền .brand
Google đã bắt đầu sử dụng kiểu tên miền .brand

Google đã rất nhanh chóng quan tâm tới cấu trúc tên miền kiểu này.

Kết luận

Sử dụng tên miền .brand hay bất kì phần mở rộng nào khác một cách hiệu quả cần có cơ chế thu hút sự chú ý. Trong khi kiểu .brand sẽ bị giới hạn bởi tên công ty, nhiều doanh nghiệp khác có thể chọn những kiểu tên miền khác ngoài .com. Ngay cả tên miền có thể kể được một câu chuyện thì càng tốt.

“Hãy tưởng tượng từ canon.com tới printer.com, camera.com và cả shop.canon:, Jason Loyer, giám đốc sản phẩm tại Neustar nói”. “Với congo ty, như vậy dễ bán chéo sản phẩm. Với khách hàng cũng dễ nhớ hơn”.

Hãy chuẩn bị cho sự thay đổi trong cách dùng tên miền của vài năm tới.

Xem thêm:

Nguồn: https://quantrimang.com/xu-huong-moi-dat-ten-mien-cao-cap-nhat-top-level-domain-145754

Add Comment