6 lý do vì sao bạn nên quan tâm tới Galaxy Note 8 ngay cả khi đang dùng iPhone

Nhiều fan Samsung đã chuyển sang iPhone khi chiếc điện thoại được cho là vô cùng hoàn hảo Galaxy Note 7 “mất điện” vào năm ngoái. Nhưng Samsung đã quay trở lại và sẵn sàng giành chiến thắng với chiếc Galaxy Note 8 vào năm nay.

Câu hỏi lớn là liệu nó có đủ hấp dẫn để khiến bạn phải bỏ chiếc iPhone đang dùng và chạy theo nó hay không. Chỉ có bạn mới có thể tra lời câu hỏi này, nhưng nếu chưa tìm ra lý do thì đây là những điều cực kì đáng chú ý sẽ khiến nhiều người phải để ý tới Note 8.

Camera kép xịn hơn

iPhone 7 Plus không phải chiếc điện thoại đầu tiên có camera kép (nó đã có từ chiếc One M8 của HTC) nhưng quả là nó đã khiến cho thiết lập phần cứng cho chế độ chụp chân dung Portrait Mode trở nên phổ biến hơn. Chế độ này có thiết lập làm mờ hậu cảnh, giúp bức ảnh trông như chụp từ máy ảnh DSLR.

Note 8 cũng có một cặp camera 12 megapixel phía sau, một ống góc rộng và một ống tele 2x, và cả hai đều có khả năng chống rung ảnh quang học (iPhone 7 chỉ có thể chống rung cho ảnh chụp không sử dụng tele) để giúp khi bị rung tay ngay cả khi phóng to ở mức 10x.

Chế độ Live Focus về cơ bản cũng giống Portrait Mode nhưng có 1 khác biệt lớn: Bạn có thể thay đổi mức độ mờ của hậu cảnh bằng thanh trượt ngay trong thời gian thực hoặc sau khi đã chụp. Một điều nữa khiến camera kép của Note 8 đáng chú ý là nó có thể chụp cả ảnh phóng to 2x có mờ hậu cảnh và ảnh góc rộng thông thường.

Màn hình hiển thị siêu đẹp

Những chiếc điện thoại “đinh” của Samsung thường có màn hình thuộc hạng tốt nhất và màn hình Super AMOLED 6.3inch của Note 8 cũng không phải ngoại lệ. Nó vô cùng sáng, vùng tối thì rất tối và màu sắc rất sống động.

Màn hình hiển thị sống động, sắc nét
Màn hình hiển thị sống động, sắc nét

Nhưng điều khiến nó nổi trội hơn màn hình của iPhone chính là ảnh HDR (High Dynamic Range). Ảnh HDR trông còn đẹp hơn nữa khi có độ tương phản cao, dải tương phản lớn, vùng tối sâu hơn và vùng trắng thì sáng hơn.

Bút cảm ứng

Bút cảm ứng thì không có gì lạ nhưng giờ nó lại trở nên nóng hơn. Vì sao Apple Pencil lại bỏ cuộc khi Microsoft và Samsung đều nhận định sai về sản phẩm này? Note 8 có S Pen mượt mà như của Note 7. Nó gây ngạc nhiên với khả năng hỗ trợ 4096 mức áp lực và đầu bút 0.77mm cho những ai thích vẽ chi tiết chính xác. Nó còn có thể hoạt động dưới nước và hơn thế nữa, S Pen hỗ trợ dịch câu khi dùng nó để chọn văn bản. Dùng điện thoại bằng tay vẫn tốt hơn nhưng trong 1 số trường hợp như vẽ hay viết thì bút cảm ứng vẫn hơn.

Trong một số trường hợp, bút cảm ứng là vật dụng rất hữu ích
Trong một số trường hợp, bút cảm ứng là vật dụng rất hữu ích

Sạc pin nhanh hơn

Đã có lời đồn rằng iPhone mới ra mắt sẽ có sạc không dây tích hợp. Nhưng Samsung đã làm việc với sạc không dây nhiều năm và đã hoàn thiện nó trên Note 8.

So sánh với những chiếc điện thoại có thể sạc không dây khác, điện thoại của Samsung là những chiếc duy nhất sạc nhanh như khi sạc bằng dây cáp. Vì thế, Note 8 có thể sạc từ 0 tới 49% pin chỉ trong 30 phút.

Bộ nhớ lớn hơn

Cũng như sạc không dây, điện thoại của Samsung cũng có bộ nhớ lớn hơn trong nhiều năm. Note 8 có bộ nhớ 64GB nhưng bạn có thể dễ dàng mở rộng thêm tên 320GB bằng thẻ 256 microSD.

Điều hay nhất về thẻ nhớ là microSD rất rẻ, đồng thời bạn cũng không buộc phải trả giá bằng boadload, đặc biệt là khi không cần. Có thêm bộ nhớ thì bao giờ cũng tốt vì chúng ta đang quay video 4K và chụp ảnh độ phân giải cao ngày càng nhiều.

Lưu trữ nhiều hơn với bộ nhớ lớn hơn
Lưu trữ nhiều hơn với bộ nhớ lớn hơn

Nó có thể sẽ không phát nổ

Mọi thứ cũng sẽ không khác gì nếu Note 7 không gặp phải tình trạng tương tự. Samsung đã hứa điện thoại sẽ có pin an toàn hơn và đúng là như vậy. Galaxy S8 và S8+ có pin mới, đã vượt qua quy trình kiểm tra pin 8 điểm.

Một số người còn cố chọc pin của S8 để xem nó có bắt lửa không. Tin tốt là pin của Note 8 (và tất cả pin điện thoại Samsung trong tương lai) đều sẽ đi qua quy trình kiểm tra an toàn nghiêm ngặt. Nói cách khác thì nó sẽ không phts nổ và bạn có thể đi ngủ bên cạnh nó mà không phải lo lắng gì.

Nguồn: https://quantrimang.com/6-ly-do-vi-sao-ban-nen-quan-tam-toi-galaxy-note-8-ngay-ca-khi-dang-dung-iphone-139936

Add Comment