Không mở được Skype trên Windows 10

Có vẻ như các sự cố của chúng tôi với các ứng dụng hiện đại như skype cho Windows 10 và Windows 8 chưa được khắc phục hoàn toàn nhưng theo hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy các bước cần thiết để mở ứng dụng skype trong Windows 10 và Windows 8.

Nếu bạn Không thể mở ứng dụng skype của bạn sau đó có thể từ ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt gần đây và nó đang gây ra một số vấn đề khác với chương trình skype hoặc chương trình chống vi rút của bạn đang chặn bạn sử dụng các ứng dụng trong Windows 10 và Windows 8. Bạn sẽ Hãy học cách khắc phục những vấn đề này chỉ trong vài phút trong thời gian của bạn bằng cách đọc các dòng bên dưới.

Không mở được Skype trên Windows 10

Không mở được Skype trên Windows 10

Trước khi tiến hành bất kỳ bước nào trong các bước này, hãy thử tải xuống và cài đặt phiên bản dành cho máy tính để bàn của Skype từ đây . Điều này sẽ hoạt động, nhưng nếu bạn đã có phiên bản máy tính để bàn và nó không phải là mở, sau đó tiến hành các bước dưới đây.

Nếu bạn không biết đó có phải là phiên bản dành cho máy tính để bàn hay phiên bản dựa trên ứng dụng Windows thì bạn hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây cho biết sự khác biệt.

Hướng dẫn về cách sửa lỗi skype nếu nó không được mở trong Windows 10 và Windows 8:


Giải pháp 1: Chạy quét SFC

Các tệp hệ thống bị hỏng thường có thể là lý do khiến người dùng Windows 8/10 không thể khởi chạy hoặc đăng nhập vào Skype. Bạn sẽ thấy, nếu một tệp hệ thống có giao dịch với Skype hoặc là cần thiết để Skype có thể hoạt động đúng cách bị hỏng hoặc bị hỏng, Skype sẽ không còn hoạt động như ý tưởng nữa và các vấn đề như ứng dụng không khởi chạy hoặc Không thể đăng nhập vào bạn có thể được sinh ra. Rất may, tất cả các phiên bản của Hệ điều hành Windows đều được trang bị tiện ích quét SFC – một tiện ích được thiết kế đặc biệt để tìm kiếm các máy tính Windows để tìm các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị hỏng và sửa chữa bất kỳ tệp nào tìm thấy hoặc thay thế chúng bằng các phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache.

Nếu bạn không thể khởi chạy hoặc đăng nhập vào Skype, chạy quét SFC là một nơi đặc biệt tốt để bắt đầu cố gắng để thoát khỏi vấn đề. Nếu bạn không biết cách chạy quét SFC, bạn chỉ cần sử dụng hướng dẫn này để chạy quét SFC trên máy tính Windows 10.

Giải pháp 2: Thử khởi chạy và đăng nhập vào Skype trong Chế độ An toàn

 1. Nhấn phím Windows Logo + R để mở hộp thoại Run , gõ msconfig. Exe vào hộp thoại Run và nhấn Enter để khởi chạy System Configuration .
 2. Điều hướng đến tab Boot của System Configuration .
 3. Đánh dấu vào ô bên cạnh Safe boot để Kích hoạt (enable) tùy chọn, và sau đó cũng cho phép các tùy chọn Network bên dưới nó.
 4. Nhấp vào Apply và sau đó trên OK và nhấp vàoRestart trong popup kết quả để khởi động lại máy tính của bạn trong Chế độ An toàn với Mạng .
 5. Khi máy tính của bạn khởi động, nó sẽ ở chế độ an toàn . Khởi chạy Skype và kiểm tra xem nó có bắt đầu đúng hay không.
 6. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy nhấn phím Biểu tượng Windows + R để mở hộp thoại Run một lần nữa, nhập % appdata% vào hộp thoại run và nhấn Enter .
 7. Xác định vị trí thư mục có tên là Skype , nhấp chuột phải vào nó, nhấp vào Rename trong trình đơn ngữ cảnh kết quả, đổi tên thư mục sang Skype_2 và nhấn Enter .
 8. Đóng File Explorer để khởi chạy Skype để xem liệu vấn đề bạn đang gặp phải đã được giải quyết hay không.
 9. Lặp lại các bước 1 và 2 , vô hiệu hóa (disable) các tùy chọn khởi động an toàn, bấm vào Apply , bấm vào OKvà bấm vào Restart trong kết quả popup để khởi động lại máy tính của bạn vào chế độ bình thường.

Giải pháp 3: Vô hiệu hoá uPnP

Skype có một tính năng gọi là uPnP được kích hoạt mặc định trên tất cả các máy khách. Thật không may, tính năng này có thể dẫn đến việc khách hàng không thể liên lạc chính xác với các máy chủ của Skype và đăng nhập vào Skype. Tuy nhiên, may mắn thay, chỉ cần vô hiệu hóa uPnP trong những trường hợp như vậy là đủ để hoàn thành công việc và giải quyết vấn đề. Để vô hiệu hóa uPnP , bạn cần phải:

 1. Chạy Skype
 2. Nhấp vào Tools .
 3. Click vào Options … .
 4. Nhấp vào Advanced ở ngăn bên trái.
 5. Nhấp vào Connection ở ngăn bên trái.
 6. Trong ngăn bên phải, hãy xác định tùy chọn Bật uPnP và bỏ chọn hộp kiểm bên cạnh tùy chọn để vô hiệu hóa uPnP .
 7. Nhấp vào Save .
 8. Khởi động lại máy tính của bạn.
 9. Khi máy tính khởi động, hãy kiểm tra xem liệu vấn đề đã được khắc phục hay không.

Giải pháp 4: Gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại Skype

Nếu không có giải pháp nào khác được liệt kê và mô tả ở trên đã làm việc cho bạn, đừng lo sợ vì bạn vẫn còn một phương án cuối cùng – để hoàn toàn gỡ bỏ cài đặt Skype và sau đó cài đặt lại nó từ đầu. Mặc dù có vẻ cực đoan, việc gỡ cài đặt và cài đặt lại Skype là một cách chắc chắn để khắc phục hầu hết các vấn đề liên quan đến Skype. Để gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại Skype, bạn cần phải:

 1. Nhấn phím Windows Logo + R để mở một Run
 2. Gõ appwiz. Cpl vào hộp thoại Run và nhấn Enter .
 3. Tìm Skype trong danh sách các chương trình và ứng dụng được cài đặt trên máy tính của bạn, nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Uninstall.
 4. Đi qua trình hướng dẫn gỡ cài đặt cho đến hết.
 5. Khi Skype đã được gỡ cài đặt thành công, khởi động lại máy tính của bạn.
 6. Khi máy tính khởi động, khởi động Windows Store và tìm và tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng Skype tương thích với phiên bản Hệ điều hành Windows của bạn.
 7. Khi Skype đã được cài đặt lại, hãy khởi động nó để xem liệu vấn đề của bạn đã được giải quyết hay không.

Nếu vấn đề vẫn tồn tại ngay cả sau khi bạn đã gỡ cài đặt Skype và sau đó cài đặt lại nó từ đầu, chỉ cần lặp lại Giải pháp 2 trên phiên bản Skype đã được cài đặt mới của bạn và xem liệu nó có giúp giải quyết vấn đề không.

Nguồn: thuthuatmaytinh.vn

Add Comment