5 Phần mềm Quay Video Màn Hình Máy Tính tốt nhất 2017

Phần mềm miễn phí tốt nhất để quay video lại trò chơi hoặc máy tính để bàn của bạn, không có dấu trang hoặc giới hạn kích thước

Các màn hình đơn giản nhất chỉ cần chụp những gì trên màn hình của bạn và lưu nó ở định dạng AVI, nhưng các công cụ miễn phí tiên tiến hơn cũng cung cấp chỉnh sửa, hình ảnh trong hình, trực tiếp, và tối ưu hóa lối chơi.

Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận – nhiều máy quay miễn phí sẽ thêm các hình mờ khó coi vào clip của bạn hoặc cho phép bạn ghi lại một số ít các video trước khi yêu cầu thanh toán, vì vậy bạn cần phải chọn đúng phần mềm trước để tránh kết quả đáng thất vọng.

Đây là những phần mềm quay video màn hình miễn phí tốt nhất mà tôi liệt kê sẽ giúp bạn ghi hoặc phát trực tuyến video chất lượng chuyên nghiệp từ máy tính để bàn hoặc webcam.


1. Studio OBS

Bộ quay video màn hình miễn phí tốt nhất cho các trò chơi chụp hoặc phát trực tuyến, có nhiều tính năng giúp bạn đạt được các bản Quay chất lượng cao

Nếu bạn là một gamer quan tâm, OBS Studio là một phần mềm chụp màn hình tốt nhất cho bạn. Không giống như FRAPS phổ biến (chỉ cho phép bạn ghi lại trong 30 giây một lần, trừ khi bạn đã mua một giấy phép, và áp dụng một watermark cho các kết quả cảnh), OBS Studio là mã nguồn mở, và hoàn toàn miễn phí để sử dụng mà không có hạn chế.

Máy quay video màn hình miễn phí OBS Studio hỗ trợ cả dòng và ghi ở độ nét cao, không hạn chế số lượng hoặc độ dài của sáng tạo của bạn. Bạn có thể phát trực tiếp trò chơi trên Twitch hoặc YouTube, lưu các dự án và quay lại sau, hoặc mã hoá cảnh quay của bạn ở định dạng FLV và lưu trữ tại địa phương.

Vì OBS Studio có thể ghi trực tiếp từ card đồ hoạ của bạn, nó có thể nắm bắt các trò chơi chạy ở chế độ toàn màn hình (nhiều màn hình khác chỉ có thể ghi lại nếu trò chơi được cửa sổ), với các phím nóng có thể tùy chỉnh để kiểm soát việc ghi. OBS Studio cũng có thể tận dụng các CPU đa nhân để cải thiện hiệu suất, và có thể ghi lại ở tốc độ 60 FPS (hoặc thậm chí cao hơn).

Có thể mất một ít thời gian để thiết lập chính xác cách bạn muốn, nhưng OBS Studio là trình ghi màn hình tốt nhất và mạnh nhất cho các game thủ.

Đánh giá và nơi tải xuống: OBS Studio


2. FlashBack Express

Một trình quay video màn hình có tính năng đóng gói khác lý tưởng cho việc ghi lại các trò chơi và thu lại cảnh quay từ webcam của bạn

 •  Giao diện được thiết kế tốt
 • Trình biên tập video tích hợp
 • Chỉ xuất khẩu sang định dạng WMV

Giao dien FlashBack Express

Giao dien FlashBack Express

OBS là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để ghi lại từ máy tính để bàn hoặc webcam, nhưng Flashback Express lại có một giây phút rất gần. Mặc dù là một phiên bản miễn phí của một chương trình trả tiền, FlashBack Express sẽ không đặt các dấu mờ xấu trong bản ghi của bạn hoặc giới hạn thời gian, và nó có nhiều tính năng và công cụ cạnh tranh với nhiều chương trình bảo hiểm. Giao diện của nó không đáng sợ so với OBS Studio, vì vậy nếu bạn chưa bao giờ sử dụng máy quay video màn hình trước, đó là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể ghi lại từ toàn bộ màn hình, Windows, một khu vực đã chọn hoặc một webcam. Một khi bạn đã hoàn thành, bản ghi của bạn sẽ xuất hiện trong một trình biên tập đơn giản, nơi bạn có thể cắt và cắt nó cho phù hợp với nhu cầu của bạn, sau đó xuất nó sang YouTube, một máy chủ FTP hoặc máy PC của bạn.

Đó là tất cả các mức giá khá chuẩn cho một máy quay video màn hình miễn phí, nhưng dành một phút để lướt vào các tùy chọn tiên tiến của Flashback và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thiết kế được thiết kế cẩn thận sẽ làm cho bản ghi máy tính để bàn của bạn trông thật chuyên nghiệp. Máy ghi có thể tự động che khuất các mật khẩu được nhập trên màn hình, thay thế hình nền ngớ ngẩn của bạn bằng một trình đơn, ẩn các biểu tượng máy tính để bàn lộn xộn và làm nổi bật con trỏ chuột của bạn để làm cho nó dễ dàng hơn. Ngoài ra còn có một chế độ chơi game dành riêng cho phép bạn xác định số khung hình được ghi trong một giây.

Không có giới hạn về thời lượng ghi âm của bạn trừ khi bạn chọn thiết lập một, có thể hữu ích nếu có cơ hội bạn có thể vô tình để máy ghi chạy. Bạn cũng có thể chọn để phá vỡ ghi âm dài thành các khối – một liên lạc rực rỡ giúp bạn tránh tạo các tập tin khổng lồ, khó sử dụng. Bản ghi của bạn cũng sẽ không được đánh dấu bằng dấu mờ.

Bạn sẽ cần phải nâng cấp lên một trong những phiên bản cao cấp của Flashback để lưu ở định dạng khác với WMV, nhưng đó là giới hạn đáng kể duy nhất cho trình quay video màn hình miễn phí xuất sắc này.

Đánh giá và địa điểm tải xuống: Flashback Express


3. Ezvid

 

Chụp màn hình dễ dàng với một cú nhấp chuột, công cụ được thiết kế tốt này được thực hiện cụ thể là người dùng YouTubers

 • Dễ dàng cho người mới bắt đầu làm chủ
 • Công cụ chỉnh sửa được tích hợp sẵn
 • Chỉ xuất sang YouTube

giao dien Ezvid

giao dien Ezvid

Ezvid là một trình quay video màn hình miễn phí tuyệt vời để chụp cảnh từ máy tính để bàn hoặc trò chơi của bạn (mặc dù bạn có thể cần phải chạy chúng trong chế độ cửa sổ). Giao diện rất rõ ràng – chỉ cần chọn một nguồn đầu vào và Ezvid sẽ cho bạn một đếm ngược ba giây trước khi nó bắt đầu ghi âm. Đoạn phim sẽ được thêm vào một dòng thời gian gợi nhớ lại Windows Movie Maker cho phép bạn cắt và nối các clip lại với nhau và bổ sung chúng bằng văn bản và hình ảnh.

Ngoài ra còn có một số tính năng bổ sung thú vị – Ezvid có thể lấy âm thanh từ micrô của bạn, sau đó áp dụng các hiệu ứng biến dạng. Sau khi tất cả, những người không muốn có một hướng dẫn phần mềm thuật lại bởi một robot? Ngoài ra còn có chức năng chuyển văn bản thành giọng nói và lựa chọn âm nhạc để làm sáng tỏ các bài thuyết trình và trình chiếu không thính giác.

Video của bạn sẽ không được đánh dấu bằng dấu mờ và bạn có thể ghi lại trong 45 phút không bị gián đoạn. Phần mềm sẽ thêm một giọt nước mắt vào đầu ghi của bạn theo mặc định, nhưng bạn có thể nhấp chuột phải và xóa mục này thông qua cửa sổ dự án.

Hạn chế lớn nhất của Ezvid – và nó là một ý nghĩa quan trọng – là thiếu một chức năng xuất khẩu. Bạn có thể gửi video trực tiếp đến YouTube, nhưng không có cách nào để mã hoá chúng và lưu chúng tại địa phương. Điều này là do nhạc đã bao gồm, chỉ được cấp phép để sử dụng trên YouTube. Đó là một điều xấu hổ, bởi vì EzVid là một máy quay video màn hình tuyệt vời.

Đánh giá và địa điểm tải xuống: Ezvid


 

Chụp màn hình không rườm rà, với dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí 2GB làm tiền thưởn

 • Ghi âm một cú nhấp chuột
 • Đã bao gồm bộ nhớ đám mây
 • Không thích hợp cho các trò chơi

giao dien TinyTake

giao dien TinyTake

TinyTake là một trình quay video màn hình miễn phí được thiết kế để lấy webcam và hình nền máy tính để bàn – không phải trong trò chơi hành động. Bắt đầu ghi âm rất đơn giản – chỉ cần nhấp vào nút, sau đó chọn một vùng trên màn hình và nhấn [Ctrl] + [R].

Bản quay của bạn sẽ không được đánh dấu bằng dấu mờ, nhưng bạn chỉ được giới hạn trong 5 phút quay phim mỗi lần. Điều đó có thể không giống như nhiều so với một số máy quay video màn hình miễn phí ở đây, nhưng nó rất nhiều cho một hướng dẫn bằng video trên YouTube bình thường.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể xem trước video của mình và xuất sang ổ cứng, YouTube hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây của TinyTake, cho phép bạn có 2GB cho các clip của bạn.

Các công cụ khác, bao gồm chú thích, chỉ dành cho các phiên bản cao cấp của TinyTake, được thiết kế cho mục đích thương mại.

TinyTake là một trình quay video màn hình gọn gàng, gọn nhẹ nhưng thiếu công cụ biên tập là một điều xấu hổ và đặt nó dưới EzVid trong bảng xếp hạng của chúng tôi.

Tải về tại đây: TinyTake


Tốt cho người chơi, nhưng giới hạn nếu bạn muốn tránh dấu trang

 • Thu lại đầu vào từ bất kỳ nguồn nào
 • Quay video và phát trực tuyến
 • Các tùy chọn đầu ra hạn chế

Giao dien Xsplit Broadcaster

Giao dien Xsplit Broadcaster

Phần mềm streaming và quay video màn hình của Xsplit có hai màu: Broadcaster and Gamecaster . Chúng rất giống nhau, nhưng thứ hai được thiết kế chủ yếu dành cho game thủ, trong khi máy quay cũ là máy quay video màn hình thông dụng.

Xsplit Broadcaster là một trình quay video màn hình miễn phí với ba cấp: miễn phí, cá nhân (cho streamers quan tâm), và phí bảo hiểm (cho sử dụng thương mại). Ấn bản miễn phí đặt một dấu watermark trên các bản ghi lên trên 60fps hoặc ở độ phân giải cao hơn 720p. Đó là một nhược điểm lớn so với OBS Studio, nhưng giao diện đơn giản của Xsplit có thể làm cho sự thỏa hiệp đáng giá nếu bạn chỉ định xuất bản lên YouTube ở định nghĩa chuẩn.

Trình quay video màn hình miễn phí có thể chụp dữ liệu từ bất kỳ nguồn nào, bao gồm màn hình, card màn hình, webcam, tệp media hoặc một chương trình cụ thể. Chức năng phát hiện trò chơi của nó sẽ tự động kích hoạt khi bạn bắt đầu chơi và kết quả có thể xuất ra dưới dạng tệp video hoặc trực tiếp qua Twitch, YouTube Live và Facebook Live để chỉ một vài điểm.

Tải về tại đây: Xsplit Broadcaster

Nguồn: thuthuatmaytinh.vn

Add Comment