Cách Đặt Mật Khẩu Cho File/Folder Trên Windows 10/11

Trước giờ để bảo vệ file trong máy tính của mình bạn ta có thể dùng cách ẩn file đó đi trong Windows, tuy nhiên với người dùng biết chút ít máy tính thì tập tin của bạn sẽ bị lộ một cách dễ dàng. Cách tốt hơn cho bạn là sử dụng mật khẩu để bảo vệ folder và ẩn nó luôn, với cách này chắc chắn chẳng ai có thể tìm thấy dữ liệu của bạn cả.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự tạo chương trình để đặt mật khẩu cho File/Folder hoặc sử dụng phần mềm Wise Folder Hider để làm việc này, đây là phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Xem thêm bài viết về cách đổi mật khẩu Wifi mà mình đã chia sẻ khá chi tiết trong thời gian gần đây. Mình tin rằng nó sẽ rất hữu ích với bạn trong một số trường hợp đấy.

Tự tạo chương trình để khóa file bằng mật khẩu

Nghe đến việc tự tạo một chương trình có thể chạy trên Windows 7, 8.1 và cả Windows 10 để đặt mật khẩu cho File, Folder chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng “không thể nào”, vì bạn có biết tí gì về lập trình đây. Thế nhưng với hướng dẫn mà mình chia sẻ dưới đây, bạn chỉ cần mất 3 phút thôi là sẽ có thể làm được.

Bước 1: Bạn cần tạo một thư mục với tên bất kỳ, trong trường hợp này mình đặt là Riêng Tư.

Keni Vinh

Nguồn: https://topthuthuat.com/cach-dat-mat-khau-cho-folder/

Add Comment