Australia áp dụng các quy định quản lý sàn giao dịch bắt đầu từ hôm nay – Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Cơ quan quản lý tài chính Australia vừa có một số lời nhắc nhở các nền tảng giao dịch trong nước về nghĩa vụ phải tuân thủ các quy định mới, trong đó có cả yêu cầu phải đăng ký hoạt động, hiện bắt đầu có hiệu lực tính từ hôm nay (03/04).

Trong tuyên bố chính thức đưa ra vào sớm hôm nay, Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Australia (AUSTRAC) đã thông báo rằng các doanh nghiệp giao dịch tiền tệ kỹ thuật số nội địa về nghĩa vụ bắt buộc phải đáp ứng các yêu cầu phòng chống rửa tiền và ngăn ngừa tài chính khủng bố (AML/CTF), vốn chính thức được áp dụng kể từ ngày 04/03/2018.

Cơ quan quản lý bên cạnh đó còn nhắc nhở các sàn giao dịch phải tuân thủ một số quy định sau, bao gồm:

• Áp dụng và duy trì chính sách AML/CTF để nhận diện, giảm thiểu và quản lý các rủi ro về rửa tiền và tài chính khủng bố.
• Nhận diện và xác minh danh tính nền tảng khách hàng.
• Báo cáo lại cho AUSTRAC các trường hợp khả nghi, cùng các giao dịch vật lí có giá trị từ $10,000 trở lên.
• Lưu trữ sổ sách giao dịch của 7 năm gần nhất.

Các nhà chức trách còn cho biết một giai đoạn ‘nguyên lý chính sách” sẽ bắt đầu trong 6 tháng tính từ thời điểm hiện tại, trong đó thì Giám đốc của AUSTRAC toàn quyền có các hành động đối với các sàn giao dịch nếu họ không thể thực hiện “các bước đi cần thiết” để tuân thủ những quy định mới.

Những người đứng đầu các sàn giao dịch còn được nhắc nhở là phải tham gia “Đăng ký Sàn giao dịch Kỹ thuật số”, vốn đã được AUSTRAC duy trì kể từ ngày 14/05/2018. AUSTRAC hiện đang thiết lập “các thoả thuận đăng ký chuyển tiếp” để cho phép nhà điều hành các sàn giao dịch tiếp tục hoạt động bình thường khi mà đang bị thẩm định.

AUSTRAC tuyên bố một cách nghiêm khắc:

Sẽ có cáo buộc hình sự và khoản phạt dân sự đặt lên những ai mà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền kỹ thuật số mà không qua đăng ký.

Trước đó, vào tháng 08/2017, Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan đã thông báo động thái quản lý các sàn giao dịch nội địa. Theo luật chống rửa tiền mới được sửa đổi của Úc, các sàn giao dịch quản lý hoạt động mua bán trao đổi các loại tiền điện tử như là Bitcoin sẽ bị đặt dưới thẩm quyền giám sát của AUSTRAC, cơ quan quản lý tài chính của xứ sở chuột túi.

Quyền lực mới được trao tặng cho AUSTRAC xuất phát từ các quy định mới được thông qua hồi tháng 12/2017, vốn cho phép cơ quan này khả năng giám sát các nền tảng giao dịch tiền tệ kỹ thuật số.


Cập nhật tin tức Coin68 mới nhất tại đây


Theo CryptoCoinsNews

Nguồn: coin68.com

Add Comment