Bitcoin mất giá đến $1,400 kể từ khi bỏ SegWit2x, Bitcoin Cash lập kỉ lục cao nhất mọi thời đại mới | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Giá trị đồng Bitcoin tiếp tục giảm thêm $800 trong 24 tiếng qua khi mà giới đầu tư dần chuyển sự chú ý sang cho “người đàn em” Bitcoin Cash (BCH).

Bitcoin Classic: “Bitcoin Cash sẽ trở thành Bitcoin sau 6 tháng nữa”

Trong những ngày theo sau sự kiện huỷ bỏ đợt hard fork SegWit2x, giá trị đồng tiền của chain Bitcoin nguyên bản (BTC) sụt giảm thê thảm từ khoảng $7,700 xuống thấp hơn $6,400, tương đương mất đến $1,400 trong vòng có 3 ngày. Đợt chính giá tới hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Sự sụt giảm giá trị Bitcoin từ sau khi hoãn SegWit2x, thống kê lấy từ CoinMarketCap
Sự sụt giảm giá trị Bitcoin từ sau khi hoãn SegWit2x, thống kê lấy từ CoinMarketCap
Giá trị đồng Bitcoin tại thời điểm 19:15 tối ngày 11.11, theo CoinMarketCap
Giá trị đồng Bitcoin tại thời điểm 19:15 tối ngày 11.11, theo CoinMarketCap

Khi mà giới đầu tư dần nhận ra rằng mình không thể kiếm lời từ khả năng nhận thêm được tiền “miễn phí” sau SegWit2x nữa, mọi tâm điểm giờ đây đổ dồn sang Bitcoin Cash, altcoin mà mới đây cũng đã tuyên bố là sẽ tiến hành một đợt hard fork riêng.

Đội ngũ Bitcoin Cash công bố ngày hard fork tháng 11

Đợt fork Bitcoin Cash này có thể dẫn đến việc tạo thành chain thứ hai, từ đó cho giúp người dùng có thêm lượng tiền mới tương đương với số dư tài khoản BCH của họ tại thời điểm phân tách.

Hy vọng ngày càng được gia tăng trong 24 giờ qua, đặc biệt là khi Bitcoin Classic tuyên bố sẽ đóng cửa nhưng lại ra “tiên đoán” cho rằng Bitcoin Cash sẽ trở thành đồng “Bitcoin thật sự” chỉ sau 6 tháng nữa.

Trong bài đăng nói lời vĩnh biệt, quản lí truyền thông của Bitcoin Classic Tom Zander viết:

Giờ tất cả sẽ phụ thuộc vào một tỉ người sắp sử dụng Bitcoin Cash. Trong ít nhất 6 tháng tới, tôi tin chúng ta sẽ bỏ từ “Cash” và bắt đầu gọi nó với cái tên “Bitcoin”.

Giới đầu tư tận dụng cơ hội để kiếm lời từ “chain Bitcoin kế tiếp”

Zander chỉ là một trong số những nhân vật nổi tiếng của ngành công nghiệp tiền điện tử mà đã lên tiếng ủng hộ Bitcoin Cash ngay cả trước và sau “cái chết” của SegWit2x.

Bên cạnh những “đại gia” như Roger Ver và Jihan Wu, những người ủng hộ SegWit2x giờ đây đang tìm đến BCH, đồng thời thu hút thêm sự chú ý của những người khác.

“Chúng ta hãy cùng chờ xem,” đồng sáng lập BitPay Tony Gallipi hồi đáp lại bài tweet ủng hộ SegWit2x của CEO sàn BTCC Bobby Lee.

Bobby Lee: “Nếu đại đa số người dùng thực sự muốn Bitcoin giữ kích thước block 1 MB, thế thì giá BTC từ giờ nên bắt đầu tăng nữa khi mà SegWit2x đã bị huỷ và phong trào NO2X đã chiến thắng. Hãy cùng xem sau ba tháng nữa, tôi hy vọng giá Bitcoin sẽ lên đến $10,000.”
Tony Gallipi: “Từ biến động giá của Bitcoin Cash (BCH) ngày hôm nay, có vẻ như người ta chuộng block kích thước lớn [kích thước block BCH là 8 MB] cùng phí giao dịch rẻ hơn. Chúng ta hãy cùng chờ xem.”

Như một hệ quả của sự gia tăng nhận biết cũng như ủng hộ, giá đồng Bitcoin Cash trong tuần này đã tăng một cách chóng mặt và sang đến hôm nay (11/11) đã vượt ngưỡng $1,000 và liên tục thiết lập những kỉ lục cao nhất mọi thời đại mới.

Giá trị Bitcoin Cash tại thời điểm 20:30 ngày 11/11 - kỉ lục cao nhất mọi thời đại mới của đồng tiền này
Giá trị Bitcoin Cash tại thời điểm 20:30 ngày 11/11 – kỉ lục cao nhất mọi thời đại mới của đồng tiền này
Tăng trưởng giá trị Bitcoin Cash trong tuần này, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap
Tăng trưởng giá trị Bitcoin Cash trong tuần này, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Với lượng đầu tư ồ ạt đổ vào BCH lúc này, chỉ có những người trung thành với Bitcoin là dám lên tiếng hoài nghi về đồng altcoin này. Đồng sáng lập forum Bitcoin Talk Cobra cảnh báo những follower của mình trên Twitter rằng BCH bị “kiểm soát tập quyền” và “sẽ không có tương lai sáng lạng”.

Quá trình phát triển Bitcoin Cash bị kiểm soát tập quyền bởi deadanix, người tôi tin cũng chỉ là “con rối” của Roger Ver và Jihan Wu mà thôi. Đồng tiền này không có tương lai tốt đẹp đâu.

Theo Bitcoinist

Nguồn: coin68.com

Add Comment