Brian Kelly: “Run tay” bán Bitcoin sau vụ SEC hoãn ETF ư? Bạn lầm to rồi đấy!

Người dẫn chương trình Fast Money của CNBC kiêm CEO hãng đầu tư BKCM là Brian Kelly nhấn mạnh rằng tuy Bitcoin đang suy giảm giá trị dữ dội trong 24 giờ qua, song việc nhà đầu tư đang bán tháo đồng tiền điện tử dựa trên tin tức rằng SEC trì hoãn phán quyết ETF Bitcoin thì hoàn toàn sai lầm rồi.

Brian Kelly: “Run tay” bán Bitcoin sau vụ SEC hoãn ETF ư? Bạn lầm to rồi đấy!
.

Bitcoin giảm 12%, trong khi EOS, Bitcoin Cash cùng altcoin gãy trên 20%

Trong 48 giờ qua, thị trường tiền điện tử đã bay hơi đến 35 tỉ đô vốn hoá, khi mà các đồng tiền top đầu mất từ 10 đến 25 phần trăm giá trị.

Tuy đa phần các nhà phân tích đã viện dẫn lí do SEC hoãn đưa ra quyết định chấp nhận hay bác bỏ ETF Bitcoin là nguyên nhân chính ảnh hưởng lên biến động giá Bitcoin trong ngắn hạn, thế nhưng một số nhà đầu tư lại nhanh chóng tỏ vẻ nghi ngờ trước nhận định này, đặc biệt là khi trước đó thị trường cũng đã phòng hờ khả năng SEC sẽ có động thái như trên.

Thay vào đó, nhiều khả năng một đợt bán tháo ồ ạt trên thị trường OTC mới chính là cú sốc khiến thị trường “cắm đầu”.

Brian Kelly: “Run tay” bán Bitcoin sau vụ SEC hoãn ETF ư? Bạn lầm to rồi đấy!
Tình hình biến động giá trị top 20 đồng tiền điện tử hàng đầu vào thời điểm 10:15 sáng ngày 09/08, dữ liệu lấy từ OnChainFX

Bất chấp điều này, Brian Kelly cho rằng nước đi cắt lỗ của nhà đầu tư phản ứng lại thông báo hôm 08/08 của SEC không phải là một quyết định sáng suốt.

Ông giải thích:

Bitcoin đã ghi nhận một lần dâng trào giá trị vượt bậc từ $5,800, đó đa phần là bởi người ta mong đợi là sắp có ETF Bitcoin. Thế rồi SEC lên tiếng và hoãn đưa ra phán quyết của mình. Cảnh báo thêm chút nữa, vào ngày 30/09 tới, SEC nhiều khả năng sẽ tiếp tục dời hạn chót thêm lần nữa, vì thị trường vẫn chưa sẵn sàng để đón nhận nó còn SEC vẫn chưa tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

Cơn sốt Ethereum Classic

Trong suốt tuần vừa rồi, khi mà gần như toàn bộ các đồng tiền điện tử và token top đầu đã thể hiện phong độ thất vọng so với đồng đô la Mỹ, thì Ethereum Classic lại ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng so với cả Bitcoin lẫn USD.

Kelly cho rằng việc giá Ethereum Classic tăng trưởng đến 30% đơn giản xuất phát từ việc ETC được hỗ trợ thêm bởi Coinbase và Robinhood, các nền tảng được kỳ vọng sẽ mang thị trường ETC đến với nhà đầu tư nhỏ lẻ của thị trường Hoa Kỳ.

Ông nói:

Ethereum Classic đã tăng vọt đến 30% trong tháng vừa qua. Động lực thật sự của nó nằm ở hai lí do: Coinbase và Robinhood. Đây chính là lần đầu tiên nhà đầu tư nhỏ lẻ có được cơ hội hết sức dễ dàng để tiếp cận đến đồng tiền này. Coinbase đã đưa nó đến nhóm khách hàng tổ chức của mình, nên tôi tin khoảng tuần sau hay tuần sau nữa thôi thì họ sẽ giới thiệu nó đến cộng đồng nhà đầu tư nhỏ lẻ trên nền tảng của mình.

Dưới sự dẫn dắt của Digital Currency Group và Grayscale Investments, Ethereum Classic là một trong 4 loại tài sản điện tử, bên cạnh Bitcoin, Zcash và Ethereum là đã có công cụ giao dịch đại chúng để xúc tiến hoạt động giao dịch ETC đến với nhà đầu tư cá thể.

Khi mà các doanh nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng xoay quanh Ethereum Classic, nhiều khả năng đến từ sự rõ ràng phát lý của SEC và bản chất phi chứng khoán của Ethereum, thì giá trị, lưu lượng và cơ sở người dùng của ETC được mong đợi là sẽ còn mở rộng hơn nữa.

Theo CryptoCoinsNews

Add Comment