Hard fork Byzantium triển khai thành công, giá Ethereum tăng mạnh | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Nâng cấp Byzantium đã chính thức được triển khai trên Ethereum thông qua đợt hard fork lần thứ năm trong lịch sử của mạng lưới này.

Trong khi người sáng lập Vitalik Buterin ăn mừng cùng các nhà phát triển khác vào hôm qua, Byzantium có thể nói là đã kiên cường chiến đấu chống lại những lỗi xuất hiện ở phút chót cũng như các lời kêu gọi hoãn lại của cho đến khi nào tình hình ổn định hơn.

Hãy ăn mừng hard fork thành công nào!

Diễn biến mới này còn nổi bật ở chỗ có rất ít bất đồng, khi mà không có bộ phận số đông nào trong cộng đồng người dùng lên tiếng phản đối việc tiến hành Byzantium.

Theo sau đó, giá trị đồng ETH đã duy trì tương đối ổn định, cả trước và sau đợt fork, thậm chí còn đã tăng $40 trong buổi chiều hôm nay và từ đó đến giờ vẫn giữ vững vị trí ấy.

Giá trị đồng Ethereum ở thời điểm 20:30 ngày 16/10, theo CoinMarketCap
Giá trị đồng Ethereum ở thời điểm 20:30 ngày 16/10, theo CoinMarketCap

Như thế đã là quá đủ để đưa Ethereum quay lại nửa trên “quang phổ giá”, vốn trong năm nay đã đạt mức cao nhất mọi thời đại $410, còn thấp nhất là $146 của tháng 7 rồi.

 Biến động giá trị của Ethereum trong 24h qua, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap
Biến động giá trị của Ethereum trong 24h qua, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

The end…?

Bất chấp quá trình tăng trưởng điên cuồng của Ethereum trong năm 2017 lịch sử này, Byzantium thực chất là một phần của gói nâng cấp giao thức mà đã đã được phát triển từ năm 2015.

Được biết đến với tên gọi Metropolis, lộ trình của cập nhật trên dự kiến còn kéo dài đến năm 2018 khi có một hard fork nữa tên Constantinople đang chờ kích hoạt, tuy vẫn chưa biết thời điểm cụ thể.

“Metropolis là giai đoạn phát triển Ethereum mà đã được lên kế hoạch kĩ lưỡng, bao gồm 2 hard fork: Byzantium và Constantinople. Byzantium sẽ được triển khai tại block số 4,370,000. Constantinople vẫn chưa có hạn định rõ ràng, nhưng chắc chắn là sẽ diễn ra trong năm 2018,” một bài blog đăng tải tuần trước bởi đội ngũ phát triển Ethereum xác nhận.

Theo CoinTelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment