Ripple phát triển ứng dụng thanh toán dựa trên công nghệ BlockChain với 61 Ngân hàng Nhật Bản

Ripple phát triển ứng dụng thanh toán dựa trên công nghệ BlockChain với 61 Ngân hàng Nhật Bản

Công ty phát triển tiền thuật toán Ripple đang làm việc với 61 ngân hàng tại Nhật Bản, để phát triển một ứng dụng cho phép khách hàng chuyển tiền ngay lập tức liên ngân hàng tại Nhật dựa trên công nghệ Blockchain. Đây là một ứng dụng mới nhất của công nghệ Blockchain trong lĩnh vực tài chính.

Theo đại diện Ripple, ứng dụng di động này sẽ cho phép người dùng chuyển khoản liên ngân hàng tại Nhật Bản. Phiên bản thử nghiệm sẽ bắt đầu trong tháng tới, với sự tham gia của 3 ngân hàng là SBI Sumishin Net Bank, Suruga Bank và Resona Bank. Dự kiến ứng dụng sẽ ra mắt chính thức vào cuối năm nay.

Ripple cũng đang hợp tác với các Ngân hàng ở các quốc gia khác để cải thiện phương thức thanh toán. Blockchain , công nghệ đang được dùng cho Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác, được xem là công nghệ hữu hiệu để theo dõi các giao dịch trong nhiều ngành khác nhau.

Tại Nhật, các ngân hàng và nhà chức trách thể hiện quyết tâm áp dụng các công nghệ tài chính tiên tiến để cải thiện hoạt động của ngành ngân hàng, khi mà công nghệ cũ chi phí vận hành cao trong khi lãi suất thấp, điều đó đang tạo áp lực lên tỉ lệ lợi nhuận của ngành Ngân hàng.

Dự kiến, ứng dụng sẽ có tên là MoneyTap. Ông Takashi Okita, CEO của liên doanh giữa Ripple và Tập đoàn SBI Holdings, công ty mẹ của ngân hàng Sumishin, cho hay ứng dụng sẽ là phương thức thanh toán “nhanh hơn, an toàn hơn, và hiệu quả hơn”.Ở Nhật Bản hiện nay, các ngân hàng chỉ thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng trước 15h chiều các ngày trong tuần.

Nhật Bản gần đây đã thay đổi luật yêu cầu các ngân hàng làm việc với các bên thứ ba được đăng ký nhằm kết nối với tài khoản của khách hàng sử dụng công nghệ giao diện lập trình ứng dụng (API). Ứng dụng sẽ sử dụng mã nguồn mở API để liên kết với tài khoản ngân hàng của khách hàng, Bà Emi Yoshikawa, giám đốc của liên doanh này cho biết thêm trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Các ngân hàng khác trong liên hiệp sẽ giới thiệu ứng dụng này tới khách hàng của họ trong vòng 3-4 năm tới. Trong khi phần mềm tập trung vào chuyển tiền trong nước, nhóm phát triển sẽ  tiếp tục mở rộng sang thanh toán xuyên biên giới và thanh toán liên ngân hàng quốc tế trong tương lai, bà nói thêm.

Các ngân hàng tham gia hy vọng việc ứng dụng ra mắt sẽ là bước tiến trong quá trình xây dựng nền kinh tế không tiền mặt tại Nhật Bản.

Giá đồng tiền thuật toán Ripple cũng tăng vọt gần 20% sau khi có thông tin đơn vị này tham gia dự án phát triển ứng dụng MoneyTap. Tuy nhiên sau đó Ripple đã điều chỉnh giảm trở lại, và hiện ở mức 0,88 USD một đơn vị. Tổng vốn hóa toàn hệ thống Ripple hiện là 32,5 tỷ USD.

Ripple là đồng tiền thuật toán tăng giá ấn tượng nhất năm 2017, với mức tăng trưởng 19.000%, bỏ xa Bitcoin và Ethereum.

Theo Bloomberg

Nguồn: bgctradecoin.com

Add Comment