Ứng dụng blockchain để xác thực nguồn gốc trang sức ? – ICO Việt Nam

Theo TechCrunch, IBM vừa thiết lập một hệ thống blockchain gọi là TrustChain nhằm truy dấu nguồn gốc của trang sức. TrustChain thực hiện điều này bằng cách lần theo dấu những viên đá quý từ lúc chúng còn ở mỏ khai thác cho đến lúc chúng xuất hiện trên các cửa hàng.

Lợi ích khi sử dụng công nghệ blockchain là quá trình truy dấu vết hoàn toàn nằm trên nền tảng số hóa (digital). Hiện cũng có nhiều phương pháp xác thực trang thức, nhưng hầu hết đều dựa vào giấy tờ. Blockchain sẽ đảm bảo hệ thống xác thực hoàn toàn triển khai trên nền tảng số hóa, vì vậy sẽ hiệu quả hơn và dễ áp dụng hơn.

Điều này cũng hợp lý hóa quá trình tranh chấp. Jason Kelley, giám đốc bộ phận blockchain tại IBM cho biết: “Nếu xảy ra tranh chấp, thay vì phải gọi điện qua lại và tuân thủ quá trình theo cách thủ công, thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào một chuỗi cơ sở đáng tin cậy trên máy tính, và có thể xem thông tin cần thiết ngay lập tức. Bạn sẽ giảm bớt nhiều công đoạn trong quy trình thông thường, và tăng tiến độ mà không cần thông qua giấy tờ hoặc các hành động thủ công khác.”

Dẫu vậy, không có nghĩa là không có tiềm năng xảy ra lỗi hoặc sự cố mất toàn bộ thông tin truy dấu vết, nhưng giải pháp này sẽ sắp xếp hợp lý toàn bộ quá trình và giúp việc xử lý dễ dàng hơn. Blockchain là một từ phổ biến trong lĩnh vực công nghệ vào lúc này, và khả năng của nó cần được chứng minh trong nhiều trường hợp thực tế hơn.

Với cách áp dụng blockchain mới này, cùng việc Samsung đang nghiên cứu để áp dụng blockchain trong tham vọng tạo ra nền tảng giao hàng toàn cầu, hãy chờ xem công nghệ này trở thành trào lưu như thế nào trong thời gian tới.

Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên ICOVN.NET đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả nhóm, không phải là lời khuyên mua bán. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn có trách nhiệm với đồng tiền và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.Tham gia kênh telegram để trao đổi và nhân thêm thông tin : https://t.me/icovn_net

Nếu như bạn là người mới, hãy đọc những bài viết sau đây :

 1. Cần bao nhiêu tiền để đầu tư tiền điện tử 
 2. Hướng dẫn theo dõi thông tin tiền điện tử trên coinmarketcap
 3. 4 cách đầu tư tiền điện tử cho người mới
 4. Hướng dẫn trade coin – bắt đầu đầu tư tiền điện tử
 5. Hướng dẫn tạo ví bitcoin, ethereum trên sàn blockchain.info
 6. Hướng dẫn mua bán bitcoin,ethereum tại Việt Nam thông qua sàn Remitano
 7. Hướng dẫn giao dịch trên sàn quốc tế Binance
 8. ICO là gì, hướng dẫn cho người mới về ICO
 9. Kiểm soát tâm lý giao dịch và tránh thua lỗ trên thị trường 
 10. Các nguyên tắc để tránh thua lỗ trong trade coin
 11. Các kỹ thuật trading mua bán nâng cao 
 12. Kênh telegram của group ICOVN.NET

Nguồn: icovn.net

Add Comment